0981837999

Tiến độ xây dựng công trình không được đảm bảo vì giá cát xây dựng đang ngày càng tăng cao

bao-gia-cat-xay-dung-hom-nay

Tiến độ xây dựng công trình không được đảm bảo vì giá cát xây dựng đang ngày càng tăng cao, ngày từng ngày đang trở nên khai hiếm dần. Những nhà thầu xây dựng tuy là vẫn chấp nhận giá cao, nhưng số lượng cát không đủ để đáp ứng và đẩy nhanh tiến độ thi công, nhiều vùng hoang mang vì không có cát. Ngành xây dựng điêu đứng vì cát.

bao-gia-cat-xay-dung-hom-nay

Tình hình về vật liệu xây dựng đang gây hoang mang cho các công trình, cụ thể là cát xây dựng. Giá cát xây dựng đã có dấu hiệu tăng lên gấp 3 lần từ tháng 3 đến đầu tháng 6 năm 2020 . Trong đó, đáng nói nhất là cát bê tông tăng từ 180,000/ m3 lên 590,000/ m3, cát san lấp tăng từ 95,000 lên 250,000/ m3, cát xây tô tăng từ 130,000 lên 390,000/ m3, giá cát tăng cao.

Liên tục biến động nên hiện nay, giá cát vẫn chưa có những chiều hướng ổn định, cũng như giảm xuống. Từ đây, ngành xây dựng đang lâm vào tình thế bất ổn. Nhận định chiều hướng giá, nhiều công trình chấp nhận mua giá cát cao để đảm bảo tiến độ, nhưng có tiền chưa chắc có cát.

Tin liên quan: Sự tăng trưởng của giá thép xây dựng ngày hôm nay

Ngành xây dựng đang phát triển rất mạnh mẽ tại khu vực của Tp. Hồ Chí Minh ( TPHCM ), chú ý nhất là các vùng quận 2, quận 9. Do thiếu nguồn cát xây dựng nên rất nhiều công trình bị chậm trễ tiến độ thi công. Cát xây tô hiện nay xấu, giá cao hơn trước kia nhưng quan trọng hơn là trữ lượng cát tại các bãi không nhiều và nhiều thời điểm là tất cả các bãi tại TPHCM đều hết cát. Đối với cát san lấp, tốc độ sử dụng cho công trình cao, nhiều đơn hàng đều được các công ty vật liệu xây dựng khước từ vì không đảm bảo sẽ có cát. Cát bê tông có độ ổn định hơn cát lấp và xây tô nhưng nhìn chung giá rất cao và không đảm bảo bao giờ cung có hàng.

Nếu như giá cát đang tăng mạnh tại TPHCM, nguồn cát đang dần dần bị eo hẹp, thì tại các tỉnh miền tây như : Cần Thơ, Bến Tre, Kiên Giang…… thì lại không có nguồn cát để mua. Nhiều chủ đầu tư, chủ nhà, chủ dự án tại các tỉnh trên liên hệ tới TPHCM để mua cát ” trên TPHCM giá cát nay bao nhiêu một khối, tôi ở tỉnh Tiền Giang ” khi được hỏi xa vậy sao vận chuyển và trên này cũng không có cát nhiều để bán thì đa phần có câu trả lời giống nhau ” xa với mắc hơn cũng phải mua chứ ở đây hết cát rồi ” .Giá cao , khan hiếm thị trường xây dựng bất ổn.

Hệ lụy này sẽ càng lớn nếu như tình trạng này cứ kéo dài. Thiếu nguồn cát, thiếu vật liệu dẫn tới tiến độ công trình trì trệ tạm ngưng, công nhân không có việc làm, tạo nhiều chi phí phát sinh tại các công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài