0981837999

Cách làm bê tông sợi thép, ứng dụng nổi bật trong các công trình

cac-lam-be-tong-soi-thep

Cách làm bê tông sợi thép, ứng dụng nổi bật trong các công trình. Rất nhiều quy trình mang quy mô lớn & hiện đại ngày càng ra đời rất nhiều. Kéo theo sự đòi hỏi về bê tông phải có sức bền vượt trội theo thời gian. Nhờ vậy mà các vết nứt của công trình sẽ được giảm thiểu một cách tốt đa. Bê tông sợi thép là một trong những dạng vật liệu đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe hiện nay. Là giải pháp tuyệt vời của mọi nhà thầu

cac-lam-be-tong-soi-thep

Xây nhà bằng bê tông sợi thép

Cấu tạo từ nhiều sợi thép nhỏ làm nên bê tông sợi thép. Và bao bọc bên ngoài bởi những cấu tạo bê tông. Sợi thép có nhiệm vụ tăng độ chịu lực, lực liên kết cho sản phẩm.

Công đoạn thêm chi tiết sợi thép vào bên trong bề mặt bê tông. Để mang đến chất lượng bê tông hoàn thiện tốt hơn. Sợi thép sẽ tăng cường khả năng chống nứt của bê tông. Và chúng cũng có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung cốt thép.

Trong khi thi công  nhà bằng bê tông sợi thép. Giúp chúng ta có thể giảm thiểu được lượng thép bằng ¼ so với số lượng cốt thép như truyền thống. Không những vậy thời gian và chi phí xây dựng cũng đều giảm chỉ còn 2/3 so với xây dựng thông thường.

Bê tông sợi thép còn ổn định và đảm bảo yêu cầu kĩ thuật hơn bê tông truyền thống. Loại bê tông này đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật như cường độ cao. Ổn định kích thước, bám dính tốt, không phân tầng, không tách nước. Đặc biệt không rạn nứt, chịu uốn, chịu cắt, chịu kéo tốt.

Ưu và nhược điểm của bê tông sợi thép

Ưu điểm

Rất nhiều hạng mục công trình đang sử dụng một lượng lớn bê tông sợi thép. Chúng có những ưu điểm nổi bật sau đây

 • Bê tông sẽ tăng lực chịu tải
 • Độ dày của tấm bê tông sẽ giảm
 • Khả năng chịu tải không bị giảm bởi các vết nứt bê tông.
 • Tăng độ bền cho công trình
 • Bảo dưỡng với chi phí thấp
 • Cải thiện tính chất uốn cong.
 • Giảm hấp thụ nước, hóa chất,…
 • Giảm nhân công lao động để quản lý cốt thép.
 • Chi phí dự án giảm
 • Tăng cường tác động và khả năng chống mài mòn.
 • Bề mặt sàn sẽ có ít lỗ thủng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí cho các hệ thống kiểm soát vết nứt.

Nhược điểm

Tuy là vật liệu có rất nhiều lợi thế, xong vẫn chưa giải quyết được hoàn toàn. Đó là nó có các biến chứng liên quan đến việc đạt được sự phân tán đồng đều của các sợi thép và các đặc tính bê tông nhất quán. Việc sử dụng bê tông sợi thép đòi hỏi một cấu hình chính xác hơn so với bê tông thường.

Khả năng làm việc của bê tông sẽ giảm khi số lượng sợi thép tăng lên. Do đó, các kỹ thuật đặc biệt và hỗn hợp bê tông được sử dụng cho sợi thép. Nếu các kỹ thuật và tỷ lệ thích hợp không được sử dụng. Bê tông sợi thép có thể gặp một số vấn đề khi hoàn thiện hoàn thiện, các sợi thép có thể ra khỏi bê tông.

Cách để làm bê tông sợ thép

Bước đầu tiên, bạn sử dụng các sợi thép được chế tạo từ thép carbon, tiết diện hình tròn, chiều dài sợi 30mm, đường kính 0,5mm. Cùng với nhiều hỗn hợp khác như Xi măng, cát vàng xây dựng, đá xây dựng, tro bay nhiệt, phụ gia Viscocrete, gốc Polycarboxylate, có màu nâu nhạt. Ngoài ra có sử dụng phụ gia siêu dẻo và Silicafume.

Tiếp đến bạn chỉ cần những miếng thép định hình đan kết với nhau bằng những móc so le. Cứ liên tục như vậy nối với nhau cộng với liên kết vữa, sẽ tạo thành những lớp vỏ mỏng bằng bê tông sợi.

Như vậy quá trình tạo ra bê tông sợi thép được hình thành. Cách làm này rất nhanh. Chỉ từ những tấm bê tông có cốt là những tấm thép mỏng ghép lại với nhau và một lớp vữa. Cho dù không gian thi công của 1 bức tường rộng cả chục mét vuông cũng có thể hoàn thiện trong một buổi. Lượng sắt để tạo kết cấu khung nhà cũng được áp dụng bằng những nguyên lý riêng nên phát huy tối đa về khả năng chịu lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài