0868666000

Home>Tin tức>Tây Ninh: Giá cát xây dựng vẫn biến động

Tây Ninh: Giá cát xây dựng vẫn biến động

Tây Ninh: Giá cát xây dựng vẫn biến động. Trong 3 tháng gần đây thì  giá cát xây dựng (cát vàng) tại tỉnh Tây Ninh dao động từ 350 đến hơn 400.000 đồng/m3. Nhiều người nghĩ, do Nhà nước “quản lý chặt” việc khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng nên dẫn đến tình trạng khan hiếm cát và làm giá cát tăng. Thế nhưng, vấn đề này thực hư ra sao?

tay-ninh-gia-cat-xay-dung-van-bien-dong

Cát xây dựng cung vẫn đủ cầu

Ðể chấn chỉnh hoạt động khai thác cát xây dựng trong hồ Dầu Tiếng, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp như: di dời hơn 80 tàu có trang bị dụng cụ bơm hút cát nhưng không nằm trong kế hoạch khai thác thuộc 18 giấy phép khai thác khoáng sản của 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước ra khỏi hồ; lắp đặt trạm cân tải trọng trên đường; tăng cường kiểm tra hoạt động khai thác, vận chuyển cát…

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn buộc các doanh nghiệp khai thác cát tại hồ Dầu Tiếng thực hiện đầy đủ các quy định tại khoản 2 Ðiều 42 Nghị định 158/2016/NÐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản: tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản, trừ hộ kinh doanh phải lắp đặt trạm cân tại vị trí đưa khoáng sản nguyên khai ra khỏi khu vực khai thác; lắp đặt camera giám sát tại các kho chứa để lưu trữ thông tin, số liệu liên quan…

Qua đó, tình hình khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng “im ắng” hơn so với những tháng trước đây. Trên các tuyến đường quanh hồ, số lượng xe tải vận chuyển cát cũng không nhiều như trước, nhất là loại xe có tải trọng lớn từ Bình Dương sang.

Tin liên quan: Hà Nội kiểm tra các bến bãi khai thác cát, và các điểm tập kết vật liệu xây dựng ven sông

Qua tìm hiểu thực tế tại một số mỏ cát vào đầu tháng 10/2019, hoạt động khai thác cát và mua bán vẫn diễn ra bình thường. Một doanh nghiệp tại khu vực xã Tân Hưng, huyện Tân Châu khẳng định, không có chuyện không có cát để bán dẫn đến tình trạng khan hiếm. Thời gian qua, việc khai thác và mua bán cát được doanh nghiệp thực hiện theo đúng các quy định mà tỉnh đã ban hành, và doanh nghiệp chỉ khai thác đúng sản lượng được cho phép hằng ngày theo giấy phép. Giá cát xây dựng hiện nay được bán tại mỏ là khoảng 250.000 đồng/m3 theo đúng quy định.

Một doanh nghiệp khai thác cát tại khu vực K9 hồ Dầu Tiếng, huyện Dương Minh Châu cho rằng, sản lượng mà các doanh nghiệp khai thác được hằng ngày vẫn cung cấp đủ cho thị trường, không bao giờ có chuyện khan hiếm như dư luận râm ran. Càng không có chuyện các doanh nghiệp “ghim hàng” không bán cát ra thị trường để tạo sốt giá, hầu hết đều bán tại bãi cát với giá khoảng 250.000 đồng/m3, xuất hoá đơn đầy đủ.

Giá cát tăng do chi phí vận chuyển

Theo một doanh nghiệp xây dựng, việc giá cát vàng trên thị trường tăng đã làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình đã dự toán, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Giá cát tăng là thật, nhưng hoàn toàn không khan hiếm cát, vì doanh nghiệp vẫn mua cát phục vụ cho các công trình đang thi công, mà không gặp khó khăn gì

Anh N.V.T, cư trú phường 3, thành phố Tây Ninh cho biết, anh dự định xây dựng nhà từ đầu năm 2019, thời điểm đó, qua khảo sát giá cát xây dựng trên thị trường chỉ dao động khoảng hơn 200.000 đồng/m3. Cách đây 2 tháng, khi anh khởi công xây dựng nhà, giá cát tại cửa hàng lại lên 340.000 đồng/m3, chắc chắn chi phí xây dựng nhà của anh sẽ tăng so dự tính ban đầu.

Một chủ doanh nghiệp khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng cho rằng, giá cát trên thị trường tăng, nguyên nhân có thể là do chi phí vận chuyển tăng. Khi hoạt động khai thác cát được chấn chỉnh, đi vào nề nếp, trong đó có việc kiểm soát tải trọng xe chở cát, gần như không còn tình trạng xe tải chở quá tải trọng trong khu vực hồ Dầu Tiếng.

Trước kia, các xe tải có thể lợi dụng lúc không có mặt lực lượng chức năng trên đường để vận chuyển quá tải trọng. Ðơn cử như xe quy định tải trọng 10 tấn có thể chở đến 15 tấn, giảm chi phí vận chuyển (tính trên từng m3 cát). Còn hiện nay, không có xe tải nào dám chở quá tải trọng, do đó, giá cát được bán ra trên thị trường cũng sẽ tăng theo cự ly vận chuyển xa hay gần.

Cũng theo thông tin từ chủ doanh nghiệp này, không loại trừ trường hợp lợi dụng việc tỉnh “Quản lý chặt” hoạt động khai thác cát, trong đó có việc vận chuyển cát, nên một số bãi cát đã tung tin đồn khan hiếm cát nhằm đẩy giá lên để trục lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán, còn vấn đề quản lý giá cát được bán trên thị trường như thế nào là thuộc trách nhiệm của ngành chức năng.

Giá cát xây dựng hiện nay phù hơp với thực tế

Theo ông Lê Thành Công, Giám đốc Sở Công Thương, sau hơn 1 năm thực hiện việc giám sát và uản lý khai thác cát , chấn chỉnh tình trạng giá cát lên xuống thất thường cho thấy, các cơ quan Nhà nước quản lý các doanh nghiệp khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng ngày càng chặt chẽ hơn. Các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác hoạt động giám sát tại các doanh nghiệp về sản lượng khai thác hằng ngày, số lượng ghe, tàu đăng ký hoạt động, công suất bơm hút của mỗi ghe tàu so với đăng kiểm…

Hiện có 1 đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cảnh sát Kinh tế, Thanh tra giao thông, Quản lý thị trường, Cục Thuế, UBND huyện Dương Minh Châu và Tân Châu… tăng cường công tác giám sát hoạt động khai thác của các doanh nghiệp như lắp đặt trạm cân nhằm tránh vượt tải trọng xe, lắp đặt camera theo dõi giám sát hoạt động mua bán tại doanh nghiệp, kiểm tra giá bán cát… nên việc khai thác cát tại hồ Dầu Tiếng đã được chấn chỉnh, không còn tình trạng ghe, tàu bơm hút cát không đăng ký với các cơ quan chức năng hoạt động. Vì vậy trữ lượng khai thác tại hồ có thể giảm so với trước đây.

Ngoài ra, việc áp dụng tính giá thuế VAT (giá trị gia tăng) đối với cát xây dựng do UBND tỉnh quy định có tăng hơn so với trước. Cụ thể, trước đây, theo Quyết định số 54/2015/QÐ-UBND được tính thuế cát trắng 110.000 đồng/m3, cát vàng là 119.000 đồng/m3. Hiện nay, theo Quyết định số 17/2018/QÐ-UBND ngày 16/5/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành bảng giá tính thuế tài nguyên áp dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, cát xây dựng (cát trắng, cát vàng) có giá 245.000 đồng/m3.

Sở Công Thương nhận định, giá cát bán tại các doanh nghiệp không tăng so với trước. Giá cát bán tại bãi dao động từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng tuỳ theo chất lượng cát là phù hợp với thực tế. Việc tăng giá như dư luận phản ánh thời gian qua là do tăng thuế VAT, chi phí vận chuyển tuỳ theo cự ly, khoảng cách, thông qua các đại lý mua bán cát trên thị trường…

Như vậy đã rõ, không có chuyện khan hiếm cát xây dựng đã đẩy giá cát tăng như dư luận đồn thổi.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, việc chấn chỉnh hoạt động khai thác cát tại hồ Dầu Tiếng đi vào nề nếp, đúng quy định pháp luật của các ngành chức năng rất được dư luận hoan nghênh và đồng tình ủng hộ. Nhưng, ngành chức năng cũng cần lưu ý đến vấn đề mà dư luận quan tâm, đó là có hay không việc doanh nghiệp khai thác cát, đại lý mua bán cát… “ghim hàng” để đẩy giá tăng, qua đó có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời để giá cát xây dựng trên thị trường phù hợp, sát với thực tế.

 

CÔNG TY CP SX TM VLXD SÀI GÒN chúng tôi là nhà phân phối chính thức các sản phẩm sắt thép Miền Nam, Thép Việt Nhật, Thép Pomina.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối sắt thép xây dựng, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý Khách!

Đến với công ty chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được giá sắt thép xây dựng cạnh tranh nhất, sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.Sau đây là bảng báo giá sắt thép xây dựng của CÔNG TY CP SX TM VLXD SÀI GÒN , để biết chính xác báo giá sắt thép từng thời điểm các bạn vui lòng liên hệ hotline :

Kính chào Quý Khách hàng.

CÔNG TY CP SX TM VLXD SÀI GÒN xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất.

Được thành lập với niềm đam mê và hướng tới giá trị cốt lõi. Chúng tôi mong muốn mang lại cho Khách hàng niềm tin và sự tin tưởng tuyệt đối tới những công trình.

Là công ty chuyên sản xuất, tư vấn thiết kế các công trình nhà thép tiền chế, nhà dân dụng, dầu khí, công trình đòi hỏi kỹ thuật cao..... Với hệ thống quản lý chất lượng TCVNISO9001-2008.

Công ty xin hân hạnh được giới thiệu một vài sản phẩm sau:

* Bảng báo giá Xà gồ xây dựng C - Z đen theo tiêu chuẩn JIS G3131-96.

* Xà gồ C - Z mạ kẽm theo tiêu chuẩn JIS G3302, ASTM 1397.

* Xà gồ hộp, xà gồ ống đen và mạ kẽm từ loại nhỏ cho tới loại lớn theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Việt Nam....

* Bảng báo giá Thép hình U-I-V-H đa dạng về quy cách và độ dày, từ hàng trong nước cho tới hàng nhập khẩu.

* Bảng báo giá Tôn xây dựng đổ sàn deck sóng cao 50mm - 75mm - 80mm chuyên dùng cho thi công đổ sàn kho nhà xưởng, nhà để xe....giúp tiết kiện chi phí và giảm độ nặng cho công trình.

* Tôn cách nhiệt PU, cách nhiệt PE giúp giảm tiếng ổn và chống nóng hiệu quả.

* Tôn lấy sáng dùng để lấy ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiện điện năng.

* Tôn lợp cán 5 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông, Kliplok cắt theo chiều dài, khổ độ tùy từng công trình.

* Bảng báo giá thép hộp, hộp đen và mạ kẽm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

* Bảng báo giá thép ống SeAH theo tiêu chuẩn ASTM.

* Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện liên quan tới nhà thép tiền chế....

Tags: cát xây dựng, cát san lấp, đá xây dựng, xi măng xây dựng, gạch xây dựng, sắt thép xây dựng

Với phương châm " Uy tín - giá cả hợp lý - phục vụ tốt nhất". Đến với với công ty chúng tôi Quý Khách sẽ có được đầy đủ thông tin về sản phẩm và sự hài lòng nhất.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp - uy tín - tận tình

Đội ngũ nhân viên trẻ tuổi - "được phục vụ khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi". Chúng tôi luôn hướng giá trị của sản phẩm - lơi ích của khách hàng là trên hết. Đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ nhận được không chỉ là những sản phẩm cát tốt mà còn nhận được sự chuyên nghiệp, uy tín, tận tình.v.v.. trong phong cách làm việc của chúng tôi. Quy trình làm việc của chúng tôi thường trải qua 4 giai đoạn: Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng (quý khách hàng mua cát xây dựng, liên hệ trực tiếp với chúng tôi). Bước 2: Các nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm cát (tư vấn về sản phẩm, báo giá sản phẩm, báo giá vận chuyển, những ưu đãi khi mua hàng.v.v...). Bước 3: Khi khách hàng đồng ý lựa chọn mau cát, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán và vận chuyên cát. Bước 4: Vận chuyển cát đến cho khách hàng, tiến hành nghiệm thu và thanh toán hợp đồng.
Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cát cũng như chất lượng dịch vụ là tốt nhất cho quý khách.
Khách hàng lưu ý: Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp, bán cát xây dựng giá rẻ, chất lượng kém mà khách hàng không hề biết. Vì vậy để tránh mua phải hàng giả - hàng nhái - hàng kém chất lượng - Sài Gòn CMC khuyên quý khách nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi mua. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0909 789 888 để được tư vấn về sản phẩm cũng như báo giá cát xây dựng. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến sản phẩm cát xây dựng:

Bảng báo giá cát xây dựng mới nhất - Sài Gòn CMC Để biết được bảng báo giá chi tiết cho từng sản phẩm cát quý khách hãy truy cập link trên nhé. Bảng giá sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin giá thành của từng sản phẩm cát mới nhất cùng những biến động giá trên thị trường. Cát xây dựng là gì? cát xây dựng là cát gì? Nếu quý khách còn chưa hiểu rõ về cát xây dựng (những thành phần, kích thước, tiêu chuẩn.v.v.). Bài viết sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn - hãy cùng Sài Gòn CMC phân tích và tìm hiểu nhé. Hướng dẫn cách chọn cát trong xây dựng Bài viết là những chia sẻ (kinh nghiệm, cách chọn, phương pháp, hướng dẫn) giúp quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm cát đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật theo các quy định chung. Phân loại các loại cát trong xây dựng Phân loai cát xây dựng ra sao, dựa theo những tiêu chí nào? quý khách cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn (kích thước, thành phần.v.v.) để phân loại các loại cát. Giúp phân biệt và chọn cát sao cho đúng loại nhé. Những ứng dụng của cát xây dựng Như chúng ta đã biết (cát xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng, được ứng dụng nhiều trong nghành xây dựng). Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng phổ biến của cát xây dựng trong bài viết - chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho quý khách những thông tin hữu ích.

HỆ THỐNG KHO HÀNG CMC

Kho hàng 1: 31/1 QL1 - P. An Thới - Q. 12

Kho hàng 2: Km7 Xa Lộ Hà Nội - P. Trường Thọ - Q. Thủ Đức

Kho hàng 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm - Huyện Hóc Môn- Tp hcm

Kho hàng 4: 2741 Nguyễn Duy Trinh - P. Trường Thạnh - Q. 9

Kho hàng 5: 25/5 Ấp Tân Hòa - Xã Tân Hiệp - H. Hóc Môn

Kho hàng 6: C14/25 Ấp 3 - Ql. 1 - Xã Tân Kiên - H. Bình Chánh

Kho hàng 7: 80B Tôn Thất Thuyết - P. 16 - Q. 4

[Phone]: 0972 234 989 -0946 234 989- 0969 087 087- 0868 666 000

CÔNG TY CP SX TM VLXD SÀI GÒN

[ Văn Phòng Giao Dịch 1 ]: 42A Cống Lỡ - P. 15 - Quận Tân Bình - Tp. HCM (Gần Cầu Tham Lương)

[ Văn phòng Giao Dịch 2 ]: 18 Lam Sơn - P.2 - Quận Tân Bình - Tp. HCM

[ Trụ Sở Chính ]: Ấp Ông Trịnh - Xã Tân Phước - Huyện Tân Thành - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

[ Phone ]: 0972 234 989 -0946 234 989- 0969 087 087- 0868 666 000

[ Email ]: vatlieusaigoncmc@gmail.com

[ Website ]: https://thegioivatlieuxaydung.vn

2020/05/20Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Báo giá tôn lạnh 9 sóng Đông Á tại Vĩnh Long

Báo giá tôn lạnh 9 sóng Đông Á tại Trà Vinh

Báo giá tôn lạnh 9 sóng Đông Á tại Tiền Giang

Báo giá tôn lạnh 9 sóng Đông Á tại Thành phố Hồ Chí Minh

Báo giá tôn lạnh 9 sóng Đông Á tại Thành phố Cần Thơ

1/4 Ấp Tiền Tân- Xã Bà Điểm - Huyện Hóc Môn- Tp hcm
Contact Me on Zalo
Copyright 2010 © thegioivatlieuxaydung.vn.Đối tác Cát xây dựng tại Cát xây dựng Nam Thành Vinh Đối tác báo giá thép hình tại Tôn thép Sang Chính DMCA.com Protection Status
Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi Cát xây dựng Cát xây tô Cát san lấp Cát xây dựng Cát xây tô Cát san lấp Thi công chống thấm làm bảng hiệu Bảng huỳnh quang khoan cắt bê tông khoan rút lõi bê tông khoan cắt bê tông khoan rút lõi bê tông Lắp đặt camera Tphcm Sửa máy tính