0981837999

Quy trình khai thác đá xây dựng từ khép kín đến thành phẩm

khai-thac-da-xay-dung-quy-trinh-khep-kin

Quy trình khai thác đá xây dựng từ khép kín đến thành phẩm cho ra đời những loại đá có chất lượng tốt nhất. Với kho hàng lớn nên VLXD Hoàng Cát chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng trong công tác tư vấn & báo giá dịch vụ. Vận chuyển khối lượng đá xây dựng theo yêu cầu. Để được chúng tôi hỗ trợ, quý khách hãy gọi vào số: 086.8666.000 – 096. 9087. 087

khai-thac-da-xay-dung-quy-trinh-khep-kin

Quy trình khai thác đá xây dựng từ khép kín đến thành phẩm

Giai đoạn chuẩn bị

Để tiến hành khai thác đá xây dựng được thuận lợi thì cần nghiên cứu địa hình địa chất

Công tác chuẩn bị về nhiều mặt như máy móc, thiết bị, nhân lực, cơ sở hạ tầng…trước khi bắt tay vào khai thác. Khảo sát chặt chẽ và chọn được vùng mỏ phù hợp, người ta phải chuyển tới đây nhân công và các máy móc cần thiết, đồng thời tiến hành xây dựng giao thông, lán trại, trạm điện, bãi chứa, mặt bằng sản xuất…để phục vụ trong quá trình khai thác đá.

Giai đoạn khai thác

Khai thác đá xây dựng giai đoạn 1

Tiến hành khoan lỗ mìn cho nổ đá xây dựng

Đầu tiên ở công đoạn này, người ta tiến hành loại bỏ lớp đất đỏ bao phủ trên bề mặt của mỏ đá, sau đó tạo lỗ khoan mìn trên vỉa đá để nổ. Lực lượng nhân công ở giai đoạn này đòi hỏi phải làm việc một cách khéo léo, khỏe mạnh vì khá nguy hiểm, có thể gây tai nạn nếu có một sơ suất nhỏ. Các công nhân phải làm việc trên vỉa đá cao, nạp thuốc mìn vào lỗ khoan, đấu dây nổ. Trong trường hợp đá hộc nổ có kích thước lớn thì phải tiếp tục nổ phá để thu được đá nhỏ hơn.

Tin liên quan: Nhu cầu sử dụng cát bê tông tại nhiều công trình, dự án ở TPHCM đang dần tăng cao đột biến

Khai thác đá xây dựng giai đoạn 2

Đá xây dựng sau khi cho nổ, chuyển đá sau khi nổ qua các dây chuyền xay nghiền phân loại

Sau khi kết thúc quá trình nổ, các khối đá sẽ văng ra, với các kích thước khác nhau. Nhân công còn lại và các máy móc sẽ tiến hành vận chuyển, bốc xếp chúng lên ô tô để đưa tới dây chuyền nghiền sàng.

Khai thác đá xây dựng giai đoạn 3

Quy trình xây nghiền và sàng lọc các loại đá xây dựng khác nhau tại bãi khai thác

Tại công đoạn này sẽ giúp cho ta thu về được các loại đá xây dựng khác nhau, bằng cách điều chỉnh lưới sàng và dây chuyền sao cho hợp lý. Do đó, công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao. Riêng các loại đá nhỏ như mi sàng, mi bụi, đá 1×2, đá 0×4 thì cần tiến hành sàng lọc lần 2.

Giai đoạn phân phối

Đá xây dựng sau khi được khai thác , tiến hàng vận chuyển phân phối về các công trình xây dựng

Quá trình sàng lọc sau khi kết thúc, các loại đá xây dựng được đưa đến bãi chứa riêng, từ đó sẽ vận chuyển và phân phối chúng đi tới các nơi khác phục vụ cho việc thi công xây dựng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài